39 lượt xem

5 phụ kiện không thể thiếu để một bể cá hải sản vận hành tốt

Làm bể cá hải sản nhà hàng

5 phụ kiện không thể thiếu để một bể cá hải sản vận hành tốt

Để một bể cá hải sản được vận hành tốt thì phải có đủ các phụ kiện cần thiết. Ngoài những thiết bị cơ bản, người ta còn thường lắp đặt thêm khác phụ kiện khác để làm tăng tính năng cho bể, giúp hải sản có môi trường sống tốt. Sau đây sẽ là những phụ kiện cần thiết cho bể hải sản mà Nội thất nhà hàng giá rẻ sẽ thông tin cho bạn.

1. Mục đích của việc sử dụng bể cá hải sản

Có nhiều lý do để một hồ cá hải sản được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng. Đặc biệt là đối với những nhà hàng, khách sạn cần một nguồn hải sản tươi sống thì việc sử dụng bể hải sản càng cần thiết.

1.1. Tạo môi trường sống phù hợp cho hải sản

Việc sử dụng hồ cá hải sản đầu tiên là tạo môi trường sống lý tưởng cho hải sản. Điều này giúp duy trì sự sống lâu cho hải sản sau đánh bắt, giúp chúng giữ được chất dinh dưỡng ở mức tối ưu. 

Những hồ cá hải sản thường được thiết kế và vận hành trong nhiều điều kiện khác nhau. Sản phẩm giúp cho các loại hải sản khác nhau được sống trong môi trường giống ngoài tự nhiên nhất có thể. Từ nhiệt độ nước, độ mặn cho tới những điều kiện sống khác.

Thường thì việc sử dụng hồ cá này có thể duy trì trạng thái sống tốt cho các loài hải sản. Chúng có thể sống trong một khoảng thời gian tương đối dài, lên tới vài tháng. 

1.2. Dự trữ nguồn hải sản số lượng lớn

Trên thực tế thì chỉ có những nhà hàng, khách sạn, quán kinh doanh thì mới cần tới bể cá hải sản. Những mẫu bể này thường được thiết kế và lắp đặt với nhiều ngăn, nhiều tầng. Điều này giúp cho nhà hàng có thể bảo quản được đa dạng các loại hải sản khác nhau.

Ngoài ra thì cũng tùy vào nhu cầu của đơn vị  và quy mô của nhà hàng. Bể hải sản cũng được lắp đặt khác nhau theo yêu cầu. Song những dạng bể hải sản này thường giúp giữ trạng thái sống cho các loại hải sản, đảm bảo nguồn tích trữ hải sản trong một thời gian dài.

1.3. Đảm bảo độ dinh dưỡng của hải sản

Nhiều người cho rằng, hải sản được nuôi trong bể sẽ làm giảm đi giá trị sử dụng. Đây là một điều hoàn toàn không đúng với thực tế. Bởi vì hải sản khi nuôi trong hồ cá hải sản, được chăm sóc đúng cách sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng và độ tươi ngon khi thành món ăn đem tới cho người thưởng thức.

Rõ ràng, hải sản trong trạng thái còn sống sẽ không thể có hiện tượng ôi thiu, trương ươn. Khác biệt hẳn so với các loại hải sản đông lạnh kém chất lượng, có ít giá trị dinh dưỡng.

Xem thêm: Bể cá hải sản kim tự tháp

2. Các thiết bị, phụ kiện không thể thiếu trong bể cá hải sản

Nhu cầu nuôi nhốt hải sản tươi sống càng cao thì việc kỹ thuật bể phải càng được chú trọng, nhất là ở bể hải sản. Một hệ thống bể hải sản chính phải đảm bảo nuôi nhốt đủ lượng hải sản có thể sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn …

– Hệ thống lọc cần phải được thiết kế theo tiêu chuẩn bằng ⅓ diện tích của bể.

– Hệ thống điều hòa máy lạnh phải đáp ứng được độ lạnh cần thiết cho các loại hải sản. Chẳng hạn hải sản thông thường, độ lạnh dao động từ 22-24 độ C như Cá song, cá mú, tôm, cua, ghẹ , bề bề, ốc biển,… Các loại hải sản cần độ lạnh thấp như: tôm hùm, tôm alaska, cua hoàng đế …

– Ngăn lọc thô: chứa các loại bông mịn để giữ lại các chất bẩn.

– Ngăn lọc vi sinh: gồm san hô lọc, nham thạch, sứ lọc tùy theo từng bể.

– Ngăn chứa nước bơm: Nước được xử lý và bơm lên trả về trong bể.

3. Những mẫu bể cá hải sản đã được thi công của Nội thất nhà hàng giá rẻ

Nội thất nhà hàng giá rẻ là một đơn vị thi công lắp đặt hệ thống bể hải sản chuyên nghiệp. Khách hàng mà chúng tôi đang hướng đến là những nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Dịch vụ của chúng tôi nhận làm bể hải sản chuyên nghiệp giá rẻ, trọn gói. 

Bể hải sản 2m lọc trên
Bể hải sản 2m lọc trên
Bể cá hải sản 4 tầng
Bể cá hải sản 4 tầng
Bể cá hải sản 2m5
Bể cá hải sản 2m5
Làm bể cá hải sản 2 loại nước giá rẻ
Làm bể cá hải sản 2 loại nước giá rẻ
Bể cá hải sản 1m5
Bể cá hải sản 1m5
Bể hải sản tràn 2 tầng
Bể hải sản tràn 2 tầng
Bể hải sản tràn 3 tầng
Bể hải sản tràn 3 tầng
Bể cá hải sản xây đế xi măng
Bể cá hải sản xây đế xi măng
Bể cá hải sản nhà hàng
Bể cá hải sản nhà hàng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đã từng thi công hàng trăm dàn bể hải sản. Nội thất nhà hàng giá rẻ tự hào là đơn vị số 1 trong lĩnh vực thi công bể hải sản tại khu vực Bắc và Trung bộ. 

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, lành nghề, họ am hiểu rõ về bể nuôi hải sản. Chúng tôi luôn được đánh giá cao với các sản phẩm do mình tạo ra với chất lượng tuyệt vời.

Trên đây là thông tin về các phụ kiện cần có của một bể cá hải sản cũng như tầm quan trọng của thiết bị này trong các nhà hàng. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ với Nội thất nhà hàng giá rẻ để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Hotline: 0928590333

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Thi công lắp đặt bể cá hải sản nhà hàng tươi sống giá rẻ